Xây dựng ý tưởng đêm hội Halloween ấn tượng

Tuy là một lễ hội phương Tây và mới du nhập vào Việt Nam chưa lâu, nhưng Halloween cũng đã nhanh chóng trở thành một sự kiện được đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình.

Halloween ấn tượng cho bé yêu

Viet Green Halloweeen thường xuyên tổ chức một lễ hội thường niên thường được tổ chức vào 31 tháng 10 hàng năm cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Ảnh: Getty Images

Nguồn gốc lễ Halloween

Halloweeen một lễ hội thường niên thường được tổ chức vào 31 tháng 10 hàng năm, được coi như một ngày tết, một lễ hội vui nhất trong năm đặc biệt là đối với giới trẻ bởi những trò chơi vô cùng kỳ bí và hấp dẫn. Nó là sự pha trộn giữa những nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa khác nhau, trải qua thời gian mới trở thành một lễ hội như chúng ta biết đến ngày nay và được xem là một trong những lễ hội lâu đời nhất và phổ biến nhất.

Nguồn gốc lễ Halloween còn xuất phát từ câu chuyện tưởng tượng về chàng Jack. Jack là một kẻ tham lam khi chết đi không được lên thiên đàng, nhưng vì lỡ kết bạn với quỷ nên cũng không bị bắt xuống địa ngục. Thế là chàng phải lang thang với cái đèn bí đỏ trên tay.

KINH NGHIỆM TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐÊM HỘI HALLOWEEN CỦA SỰ KIỆN XANH

1/ Tổ chức đêm hội Lễ hội Halloween cho bé

Ngày Halloween chính là dịp để mọi người và bé thỏa sức sáng tạo với các loại trang phục. Nhiều bậc phụ huynh lo lắng việc tổ chức Halloween cho con sẽ rất tốn kém và phức tạp nên đã bỏ qua ngày lễ này. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tổ chức tiệc Halloween cho bé theo cách của mình. Dưới đây là vài kinh nghiệm nho nhỏ để bạn chuẩn bị cho bé yêu một buổi tiệc Halloween sắp tới đầy bất ngờ và thú vị nhé.

Trang trí món ăn đậm chất Halloween

Trang trí món ăn đậm chất Halloween. Ảnh: Getty Images

2/ Dịch vụ Trang trí căn phòng Halloween tại nhà riêng, công ty, khu vui chơi, trung tâm thương mại

Bạn có thể kết hợp với gia đình bạn bè có con nhỏ, hàng xóm, họ hàng, đồng nghiệp… càng đông càng vui để cùng nhau tổ chức một bữa tiệc hóa trang cho các bé.

Bạn có thể sử dụng vải nhiều màu, thường là màu cam và màu đen cho dịp lễ này, bóng bay cũng màu cam, đen, dán lên quả bóng hình các đôi mắt cắt từ giấy màu. Có thể làm hình các chú ma vui vẻ từ khăn giấy mà trắng, túm một đầu lại và vẽ mắt lên cho chúng.

Dựng vài cây chổi của “phù thủy” trong góc phòng. Tận dụng các xô chậu có sẵn trong nhà và dán mắt, miệng lên cho chúng.

Dán hình những chú dơi đen lên cửa kiếng, cửa ra vào. Đến đêm tiệc, bạn có thể dùng ánh sáng của nến để tạo thêm vẻ huyền ảo cho không gian. Tuy nhiên bạn cần cẩn thận tránh để bé nghịch lửa gây nguy hiểm.

3/ Dịch vụ Hóa trang lễ hội Halloween cho bé, cho cả gia đình, nhân viên

Đây là tiết mục thú vị và lôi cuốn nhất cho lễ hội Halloween của bé. Mẹ có thể hóa trang cho bé thành những nhân vật ngộ nghĩnh với những bộ cánh đáng yêu trong các câu chuyện cổ tích, bộ cánh của phù thủy nhỏ hay của những nhân vật hoạt hình, siêu nhân, ma cà rồng… Nếu không muốn tốn kém tiền mua trang phục hóa trang, mẹ có thể dùng cách đơn giản hơn bằng những tấm vải, khăn choàng, mũ giấy tự làm, tự vẽ mặt cho bé… Hoặc tự làm những mặt nạ hóa trang cho bé.

4/ Thiết kế tiệc Halloween và xây dựng Thực đơn Halloween

Mẹ có thể làm những món ăn Halloween rất đơn giản và nhanh gọn, phù hợp với thời khóa biểu bận rộn của mẹ. Chẳng hạn như món bánh mì sandwich kẹp chả được biến tấu với tương cà vẽ thành gương mặt nghộ nghĩnh. Trang trí kẹo bánh, chocolate thành hình con ma… Có thể đặt cho món ăn những cái tên đậm chất Halloween như xúc xích ma, nước uống phù thủy, ngôi nhà casper, khu rừng cấm…

Những trái bí đỏ đặc trưng Halloween.

Những trái bí đỏ đặc trưng Halloween & Ý tưởng xây dựng đêm Halloween thật ấn tượng. Ảnh: Getty Images

5/ Tổ chức các trò chơi trong ngày lễ Halloween

Viet Green Halloween có thể hướng dẫn các Mẹ có thể bày trò chơi xin kẹo “trick or treat” theo truyền thống của lễ Halloween. Đây là một sinh hoạt chính của trẻ em Hoa Kỳ trong đêm Halloween. “Trick” nghĩa là đánh lừa, trò tinh ma, nghịch ngợm. “Treat” là tiếp đón, đối xử tử tế. Các bé trong trang phục hóa trang có thể giả vờ đi lòng vòng trong nhà và người lớn thì tặng kẹo cho các bé để được “treat” – đối đãi tử tế.

Ngoài ra mẹ có thể bày những trò chơi như bịt mắt bắt dê, nặn tượng sáp, thi vẽ tranh hay xem phim hoạt hình…

Mẹ cũng có thể tổ chức cuộc thi với phần thưởng là những món đồ chơi hay bánh kẹo mà bé thích để tạo không khí hào hứng, vui vẻ cho ngày lễ hội này. Ngoài ra mẹ có thể kể thêm cho bé biết về ý nghĩa và nguồn gốc của lễ Halloween.

Quý khách hàng đừng quên chụp hình hay quay lại những đoạn phim về ngày vui này năm nay nhé. Những bức ảnh nghộ nghĩnh của bé cùng các bạn và gia đình chắc chắn sẽ khiến bé rất vui khi nhìn lại.

VIET GREEN MEDIA - Makes Your Ideas Be Active
CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN XANH CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Head Office: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 04.66888684 | 04.36285414   F: 84.4.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Quang Binh: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh
T:  052.3868666 | 052.3836333  - F: 84.52.3836336 - M: 090 3295 730
Ho Chi Minh: 15B1 Dong Son Str, 7 Ward, Tan Binh Dist, Ho Chi Minh
T:  08.66828483 | 08.22 656666   M: 01235 333 331    
Email: vietgreenmedia@gmail.com

Xây dựng ý tưởng đêm Halloween ấn tượng, Tổ Chức Sự Kiện Halloween, Tổ chức lễ hội Halloween, Tổ chức trò chơi halloween, Tổ chức party halloween, Tổ chức chương trình halloween, Tổ chức đêm halloween, tổ chức lễ hội halloween ở Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Các bài viết khác

BACK TO TOP