VNNTM khiến thí sinh bị ảo tưởng

Tối qua, tập mới nhất của Vietnam’s Next Top Model 2013 đã được lên sóng với hình ảnh rạng rỡ của top 7 thí sinh tại tuần lễ thời trang ở Singapore. Tất cả các thí sinh đều đã được trải qua cảm giác sải bước trên những sàn catwalk danh giá của thế giới, bên cạnh dàn người mẫu chuyên nghiệp của các show thời trang uy tín. Đó là một bài học giá trị mà cuộc thi mang lại cho các bạn trẻ đam mê nghề người mẫu. Tuy nhiên, bên cạnh đó, sự chăm sóc của công ty quản lý cuộc thi cũng khiến cho các thí sinh trở nên ảo tưởng. Sự quá mức trong lời tung hô của BGK, những sự kiện lớn được tham gia, tất cả đều khiến người ta cảm thấy mọi thứ dễ dàng hơn so với thực tế.

Thí sinh dễ bị ảo tưởng

Tập này, các thí sinh trong ngôi nhà chung được đưa đến tuần lễ thời trang khá lớn tại Singapore và sải bước cùng dàn người mẫu quốc tế đầy kinh nghiệm. Đây là một trải nghiệm giá trị mà tất cả các bạn trẻ đam mê nghề người mẫu đều khao khát. Tại đây, cả 7 thí sinh của Vietnam’s Next Top Model 2013 đều được bước lên sàn catwalk quốc tế. Trong đó, Chà Mi đặc biệt được chọn làm first face – gương mặt đầu tiên của bộ sưu tập – là vị trí cực kỳ đắt giá trong toàn bộ show diễn. Dù rằng, Chà Mi được khán giả đánh giá là một trong những thí sinh đi catwalk chưa thực sự tốt như các bạn còn lại nhưng có lẽ, sự đặc biệt trên gương mặt và hình thể đã giúp Chà Mi được ưu ái bước ra sàn diễn đầu tiên.

VNNTM khiến thí sinh bị ảo tưởng - 1
Các thí sinh nam trên sàn catwalk

VNNTM khiến thí sinh bị ảo tưởng - 2
Đó là một cơ hội lớn đối với các thí sinh trong ngôi nhà chung

VNNTM khiến thí sinh bị ảo tưởng - 3
Chà Mi được chọn làm người đầu tiên xuất hiện trong show diễn

Sau khi về lại ngôi nhà chung, cả 7 thí sinh của chương trình đã được vinh dự tham gia một bữa tiệc khá lớn quy tụ rất nhiều ngôi sao nổi tiếng của showbiz Việt. Đó là một cơ hội tốt để các thí sinh làm quen dần với không khí của một bữa tiệc hạng sang, tiếp xúc với các bậc tiền bối trong làng người mẫu cũng như được nghe chia sẻ từ chính quán quân của VNNTM các năm trước. Tuy nhiên, chính những sắp đặt ưu ái này của cuộc thi đã khiến các thí sinh dần ảo tưởng về cuộc sống sau khi bước ra khỏi cuộc thi. Một số thí sinh trong ngôi nhà chung đã chia sẻ rằng, họ sẵn sàng để trở thành người nổi tiếng và rằng, cuộc thi đã giúp họ bước một đoạn khá dài trên con đường trở thành người mẫu chuyên nghiệp. 

VNNTM khiến thí sinh bị ảo tưởng - 4
Không phải lúc nào họ cũng được báo chí quan tâm thế này

VNNTM khiến thí sinh bị ảo tưởng - 5
Để tham dự các bữa tiệc sang trọng tương tự, các thí sinh phải tự nỗ lực nhiều hơn sau khi rời cuộc thi

Thế nhưng, có vẻ như các thí sinh không để ý thấy rằng, sau khi cuộc thi kết thúc, gần như chỉ có quán quân mới bắt đầu cuộc sống “ngôi sao” như vậy. Các thí sinh khác hầu như đều dần trôi vào quên lãng. Bởi các tuần lễ thời trang, các sàn catwalk lớn, những bữa tiệc sang trọng… không phải là những nơi có thể dễ dàng bước vào. Ra khỏi cuộc thi, chỉ có một số các thí sinh thực sự xuất sắc và may mắn mới có thể theo đuổi sự nghiệp đầy hào quang này tới cùng. Nhìn lại những bậc anh chị đã trải qua “lò luyện” của VNNTM các năm trước, người ta có thể nhìn thấy được sự thật khắc nghiệt của showbiz. 

VNNTM khiến thí sinh bị ảo tưởng - 6
Dù không thua kém gì người mẫu quốc tế, nhưng việc các thí sinh được tham gia tuần lễ thời trang quốc tế trong tương lai là không dễ dàng

Có lẽ các thí sinh của ngôi nhà chung nên tỉnh táo nhận ra rằng, VNNTM cũng chỉ là một bài tập thử nghiệm, một cuộc thi đơn thuần và cuộc sống thì hoàn toàn khác. Họ nên chuẩn bị tâm lý để tự mình ghi tên vào những sàn catwalk. Bởi bên ngoài cuộc thi, sẽ không có cơ quan quản lý nào còn chăm sóc và ưu ái họ như bây giờ.

Thanh Hằng tiếp tục bị ném đá vì loại thí sinh tiềm năng

Đêm qua, thí sinh bị loại tiếp tục trong chương trình là Quang Đại – một chàng trai có khuôn mặt góc cạnh và luôn được khen là đẹp ở mọi góc chụp. Sự ra về của thí sinh này khá bất ngờ đối với người xem. Bởi nhìn chung, trong số 4 thí sinh nam còn lại của chương trình, Quang Đại là một thí sinh khá nổi bật. Bên cạnh việc có một hình thể và khuôn mặt lý tưởng để trở thành người mẫu, Quang Đại còn là một chàng trai cực kỳ am hiểu về thời trang. Trong các thử thách về những xu hướng thời trang, về các khái niệm và công việc trong nghề người mẫu, Quang Đại tỏ ra am tường và đam mê nhiều hơn các thí sinh khác. Điều đó đã thể hiện được sự đầu tư nghiêm túc của anh chàng cho công việc mong muốn trong tương lai.

VNNTM khiến thí sinh bị ảo tưởng - 7
Quang Đại là một gương mặt tạo được ấn tượng tốt với khán giả

Bên cạnh đó, một trong những lý do khiến cho việc Quang Đại ra về trở nên ồn ào hơn chính là chiếc vé đi tiếp của Văn Kiên. So với top 4 nam, Văn Kiên vẫn khá khô cứng và thiếu tiến bộ. Vẻ mặt cau có của anh đã khiến người xem không thực sự thiện cảm. Chính vì thế, thật đáng buồn là cư dân mạng đang đặt ra câu hỏi, tại sao người ra về không phải là Văn Kiên mà lại là Quang Đại? 

VNNTM khiến thí sinh bị ảo tưởng - 8
Văn Kiên với thể hiện chưa tốt đã không lấy lòng được người xem

Đây là kết quả của BGK, tuy nhiên, vì là host của chương trình, Thanh Hằng vẫn là người đứng mũi chịu sào sau mỗi quyết định loại thí sinh. Có lẽ tiêu chí chấm chọn người đi tiếp của BGK và số đông khán giả có vẻ khác nhau nên sau những tập gần đây, Thanh Hằng luôn bị ném đá vì loại người tiềm năng.

Kết: 

Không lâu nữa, các thí sinh trong ngôi nhà chung sẽ được bay sang Pháp và sải bước trên sàn catwalk của kinh đô thời trang, đó là một cơ hội tuyệt vời. Hãy cùng theo dõi để biết ai sẽ là người xuất sắc được đến bước vào những thử thách đáng mong chờ nhất cuộc thi.

BACK TO TOP