Những con số ấn tượng ở Masters 2013

Giải major đầu tiên của năm nay chứng kiến nhiều điều thú vị, thậm chí đến mức trái ngược. Như việc Olesen khởi đầu bằng 78 gậy nhưng hai ngày cuối đều chỉ sử dụng 68 gậy...
Adam-Scott-2013-Masters-Champion-Austral
Adam Scott hạnh phúc trong chiếc jacket Xanh truyền thống nhờ chức vô địch năm nay. Ảnh: AFP.

0: Chưa một người Australia nào giành chiến thắng ở Masters cho đến trước chiến tích của Adam Scott.

0: Tiger Woods từng có 14 danh hiệu major, nhưng không một chiếc nào trong số đó có được khi anh bước vào vòng đấu cuối cùng với tư cách kẻ bám đuổi. Giải năm nay, sau 3 vòng golf thủ người Mỹ sở hữu 3 gậy âm và thua kém 4 gậy so với người dẫn đầu. 

1: Ở hố 6 par 3 trong ngày khai mạc, Jamie Donaldson chỉ cần một gậy để đưa bóng xuống lỗ. Đây chỉ là cú hole-in-one thứ năm trong lịch sử Masters ở hố này.

4: Đây là số lượng golf thủ giành chiến thắng ở major bằng gậy gạt hình mỏ neo - loại gậy sẽ bị cấm sử dụng từ năm 2016. Trước Scott là Keegan Bradley (US PGA 2011), Webb Simpson (US Open 2012) và Ernie Els (Open 2012).

8: Đây là số gậy của Tiger Woods ở hố 15 trong ngày thi đấu thứ hai. Tại hố par-5 này anh đánh quá một gậy, và sau đó bị phạt hai gậy vì thả bóng trái luật.

10: Kevin Na và Bubba Watson cần đến 10 gậy mới qua được hố số 12 trong ngày thi đấu cuối cùng. 

14: Guan Tianlang, 14 tuổi, là golf thủ trẻ nhất trong lịch sử thi đấu ở Masters. Em cũng là người ít tuổi nhất đủ điều kiện tiếp tục thi đấu sau khi kết thúc hai vòng đầu tiên ở một giải major.

14: Là số năm từ khi một golf thủ châu Âu giành chiến thắng ở Masters lần gần nhất (Jose Maria Olazabal, năm 1999).

19: Trong số 23 golf thủ giành chiến thắng ở Masters gần đây 19 người đến từ nhóm cuối trong ngày thi đấu cuối cùng. Zach Johnson (2007), Charl Schwartzel (2011), Bubba Watson (2012) và Scott lần này là những ngoại lệ.

55: Tuổi của Bernhard Langer - người đã mơ ước trở thành golf thủ già nhất vô địch một giải major sau khi bắt đầu vòng đầu tiên với 3 birdie liên tiếp. Chung cuộc anh được 2 gậy dương.

61: Số lượng golf thủ bị cắt loại sau hai vòng đầu tiên - trong đó có những tên tuổi như Ian Poulter, Martin Laird hay á quân mùa trước Louis Oosthuizen...

68: Cả hai vòng đấu diễn ra cuối tuần Thorbjorn Olesen đều đánh 68 gậy, trái ngược hoàn toàn với ngày đầu tiên sử dụng 78 gậy. Golf thủ người Đan Mạch nhờ đó là người châu Âu có thành tích tốt nhất ở giải năm nay, khi nằm trong nhóm thứ sáu, ngay trong lần đầu tiên thi đấu ở Masters.

85: Đây là số gậy Hiroyuki Fujita đã sử dụng ở vòng hai và cũng là nhiều nhất của giải tại một vòng đấu. "Sự dư dả" này xuất phát từ việc golf thủ Nhật Bản ghi điểm quadruple bogey ở hố 13 par-5 và 3 điểm double-bogey khác.

1,68 triệu: Đây là số tiền tính bằng đô-la dành cho chức vô địch của Adam Scott. Quy ra VND, nó sẽ vào khoảng 35 tỷ. 

BACK TO TOP