Hồng Nhung mắc "sai lầm" trong đêm chung kết

Đêm chung kết The Voice mùa thứ 2 đã đem đến một bữa tiệc âm nhạc khá hoành tráng cho người xem. Chiến thắng của Thảo My – thí sinh đội Đàm Vĩnh Hưng có thể coi là một cái kết đẹp cho một mùa Giọng hát Việt trầm lắng cả về tài năng lẫn những thị phi. Đêm chung kết cũng giúp người xem nhận ra được rất nhiều điều về chương trình cũng như các huấn luyện viên “đầy quyền lực”.

Trong đêm chung kết, Thảo My đã có những màn trình diễn ấn tượng, đem lại những cảm hứng đặc biệt cho người xem. Chính sự thăng hoa của cô gái nhỏ tuổi nhất cuộc thi đã khiến cô giành ngôi vị quán quân mùa thứ hai.

Khi kết quả được công bố, niềm vui vỡ òa trên khuôn mặt của huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng. Có lẽ, sau bao sóng gió, chiến thắng của học trò cưng là một sự bù đắp tuyệt vời cho Mr Đàm.

Hồng Nhung mắc "sai lầm" trong đêm chung kết - 1
Bốn thí sinh xuất sắc của Giọng hát Việt mùa thứ 2

Không chỉ có Thảo My, cả Hoàng Tôn, Cát Tường và Hà My đều đem đến cho khán giả những tiết mục đầy cảm xúc. Đây có thể coi là đêm diễn tuyệt vời nhất của các thí sinh Giọng hát Việt từ đầu mùa giải đến nay.

Mặc dù vậy, đêm chung kết Giọng hát Việt vẫn cho chúng ta thấy những điều khiến không ít người cảm thấy băn khoăn.

Khán giả lại trở thành người quyết định

Khi kêu gọi khán giả bình chọn, MC Phan Anh khẳng định: “Nếu còn có câu hỏi tại sao, vì sao thì chính là tại các bạn đã không cho chúng tôi biết quyết định của các bạn đã chọn ai thông qua việc nhắn tin bình chọn. Điều đó cũng có nghĩa, MC của chương trình khẳng định: nếu quán quân không xứng đáng là tại khán giả…không nhắn tin!

Nói cách khác, khán giả lại được đóng vai trò chính, là người quyết định “vận mệnh” của các thí sinh trong đêm chung kết. Tuy nhiên, với những gì xảy ra ở vòng bán kết, khi Hà My và Cát Tường đều có mặt ở đêm chung kết do sự lựa chọn của các huấn luyện viên. Đặc biệt, Hồng Nhung đã dùng toàn bộ quyền hạn của mình để tạo cơ hội cho Cát Tường bước vào chung kết mặc dù cô chỉ đạt hơn 31% lượng tin nhắn bình chọn của khán giả.

Hồng Nhung mắc "sai lầm" trong đêm chung kết - 2
Cát Tường và màn trình diễn đầy ngẫu hứng trong đêm chung kết

Đặc biệt, sau khi kết thúc đêm chung kết, MC của chương trình không công bố tỷ lệ tin nhắn cho từng thí sinh mà “yêu cầu” khán giả vào trang web của chương trình để xem. Có vẻ như Giọng hát Việt đang cố “làm khó” khán giả bởi không phải khán giả nào cũng có internet và cũng có khả năng vào trang web của chương trình để theo dõi tỷ lệ bình chọn.

Việc chỉ công bố người thắng cuộc mà không đả động đến tỷ lệ bình chọn khiến không ít người băn khoăn.

Hồng Nhung làm khán giả nhớ đến.. đêm bán kết

Trong đêm chung kết vừa qua, Cát Tường đã đem đến cho khán giả Việt những tiết mục biểu diễn đầy cảm xúc. Tuy nhiên, Cát Tường không có cơ hội giành được ngôi vị quán quân. Điều này xuất phát từ chính “sai lầm” của Hồng Nhung khi để Hà Linh “hỗ trợ” một câu hát cho Cát Tường trong phần biểu diễn đầu tiên.

Hồng Nhung mắc "sai lầm" trong đêm chung kết - 3
Việc cho Hà Linh hát đệm cho Cát Tường có thể là một sai lầm khiến Cát Tường mất điểm trong mắt người hâm mộ

Có lẽ, sau những ồn ào và sự công kích mạnh mẽ từ dư luận, Hồng Nhung muốn chứng tỏ sự công tâm cũng như tình đoàn kết trong đội của mình bằng cách để Hà Linh hỗ trợ Cát Tường trong tiết mục đầu tiền. Có lẽ, nhiều người cũng ngỡ ngàng khi thấy Hà Linh xuất hiện trên sân khấu đêm chung kết chỉ để hát đúng một câu “I don’t know”.  

Sự xuất hiện của Hà Linh trong tiết mục đầu tiên của Cát Tường khiến khán giả liên tưởng ngay đến quyết định đầy tai tiếng của Hồng Nhung trong đêm bán kết cách đây một tuần. Phải chăng, đây là một trong những nguyên nhân khiến Cát Tường không nhận được nhiều sự bình chọn của khán giả?

Hoàng Tôn “thất bại” – thí sinh nam không có duyên với giải thưởng?

Trước đêm chung kết, nhiều người dự đoán Hoàng Tôn sẽ giành ngôi vị quán quân. Tuy nhiên, anh đã thất bại trong việc chinh phục đỉnh cao của Giọng hát Việt.

Hồng Nhung mắc "sai lầm" trong đêm chung kết - 4
Thất bại của Hoàng Tôn tại The Voice cho thấy, thí sinh nam thường không có duyên với các giải thưởng

Sự thất bại của Hoàng Tôn cho thấy nhiều điều. Hoàng Tôn chọn một ca khúc khá mới của anh sáng tác chung với vợ chồng nhạc sỹ Anh Quân để song ca với huấn luyện viên Mỹ Linh. Sự lạ lẫm khiến cho Dành cho em – gửi anh không thực sự thuyết phục được người xem.

Thêm vào đó, thất bại của Hoàng Tôn cũng cho thấy một điều: các thí sinh nam không có “duyên” với các giải thưởng. Bởi dù có lượng fan hùng hậu nhưng Hoàng Tôn vẫn phải chấp nhận nhường bước cho Thảo My.

Đêm chung kết – đêm của sự “hòa giải”

Trong đêm chung kết, các huấn luyện viên đã trút hết bầu tâm sự của mình với chương trình và những người cùng ngồi ghế nóng với mình. Nhân dịp này, Quốc Trung đã giải thích về lý do hay “công kích” Đàm Vĩnh Hưng. Quốc Trung khẳng định: “Tôi và Đàm Vĩnh Hưng rất khác biệt nhưng chúng tôi có điểm chung là đều hết lòng vì nghệ thuật.” Đàm Vĩnh Hưng thể hiện niềm vui khi nghe những chia sẻ của “đàn anh”.

Quốc Trung  khẳng định, việc “châm trọc” nhau của các huấn luyện viên chỉ là cách làm “tăng tính giải trí cho chương trình. Còn ngoài đời, chúng tôi vẫn là những người bạn thân thiết.”

Hồng Nhung mắc "sai lầm" trong đêm chung kết - 5
Bốn huấn luyện viên giải thích lý do "công kích" nhau

Được Mr Đàm phong là “trưởng khoa ăn nói” nhưng Hồng Nhung cũng tỏ ra khá lúng túng khi được mời phát biểu. Có lẽ, áp lực từ những chỉ trích của dư luận trong suốt một tuần vừa qua đã khiến Hồng Nhung bối rối. Chị gửi lời cám ơn đến Hà Linh vì đã “hỗ trợ” Cát Tường “một đoạn rất ngắn nhưng rất đắt” trên sân khấu.

Có thể nói, đêm chung kết The Voice mùa thứ 2 đã khép lại với một chiến thắng xứng đáng giành cho Thảo My. Đây có thể coi là một cái kết đẹp sau những gì đã diễn ra ở Giọng hát Việt.

BACK TO TOP