Hành trình đến "ngôi Hậu" VNNTM của Mâu Thủy

Trước đêm chung kết Vietnam Next Top Model 2013, khán giả yêu mến chương trình không khỏi thấp thỏm hồi hộp chờ đợi giây phút xướng tên quán quân của cuộc thi. 4 thí sinh Mâu Thị Thanh Thủy, Văn Kiên, Chà My và Tuấn Việt có cơ hội ngang nhau. Nếu Thanh Thủy và Tuấn Việt nhỉnh hơn về kỹ năng catwalk và sự chuyên nghiệp thì Chà My và Văn Kiên phù hợp với mô tuýp "vịt hóa thiên nga" được Vietnam Next Top Model áp dụng thành công các mùa trước. Việc những cái tên sáng giá như Hoài Thu, Nguyễn Hằng bị loại khiến nhiều khán giả thầm kỳ vọng chiến thắng sẽ thuộc về Thanh Thủy hoặc Tuấn Việt - hai thí sinh có phong độ tốt và sở hữu nhiều shoot hình ấn tượng trong suốt cuộc thi.

Đêm chung kết, Mâu Thị Thanh Thủy là người giành chiến thắng trong sự vỡ òa của khán giả. Không quá khi nói rằng Thanh Thủy đăng quang là cái kết đẹp cho Vietnam Next Top Model 2013 - mùa thi vốn nhận nhiều điều tiếng trong việc loại thí sinh cũng như sự "lên gân" hơi quá của Host Thanh Hằng. Nhìn lại chặng đường tham gia Vietnam Next Top Model, dễ dàng nhận thấy cô gái giành ngôi vị quán quân không phải gương mặt nổi bật ngay từ đầu. So về nhan sắc, Thanh Thủy không quá hút ống kính như Hoài Thu, cũng không nhang nhác các "đàn chị" để được ví "bản sao của Hoàng Thùy" như Nguyễn Hằng. Xuất phát điểm của Thanh Thủy cũng chẳng hoàn toàn "chân quê" như Chà My, vì vậy việc giành "ngôi Hậu" của cuộc thi là kết quả cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của cô.

Hành trình đến "ngôi Hậu" VNNTM của Mâu Thủy - 1

Mâu Thị Thanh Thủy giành ngôi vị quán quân Vietnam Next Top Model 2013.

Trong đêm chung kết, Thanh Thủy cùng Tuấn Việt cạnh tranh trực tiếp ngôi vị quán quân qua phần thi tạo dáng chụp hình trên nền nhạc. Thanh Thủy được giám khảo Nam Trung nhận xét là "Biết cách hòa mình cùng với âm nhạc để chuyền tải cảm xúc trong từng shoot hình", còn với Thanh Hằng "Thủy đã phô diễn hết nét đẹp trong phần thi này", nữ giám khào cảm thấy không chê vào đâu được với phần thi photoshot của Thanh Thủy. Những lời nhận xét ẩn chứa sự ngợi khen minh chứng cho năng lực và khả năng tỏa sáng của thí sinh đến từ TP. Hồ Chí Minh.

Mâu Thị Thanh Thủy sinh năm 1992, cô cao 1m78, sở hữu chỉ số hình thể: 81 – 65 - 92. Thanh Thủy trưởng thành qua từng vòng thi và luôn nằm trong top thí sinh có phong độ ổn định nhất. Từ hình ảnh cô gái tóc dài ưa nhìn, Thanh Thủy lột xác với mái tóc tém cá tính, khả năng làm chủ xúc cảm trước ống kính và đôi khi toát lên vẻ lạnh lùng cuốn hút. Style thời trang của Thanh Thủy được khán giả đánh giá là đơn giản nhưng thanh lịch và hiện đại. Vượt qua các thử thách chương trình đưa ra, Thanh Thủy chứng tỏ bản lĩnh và sự tự tin trên sân khấu đêm chung kết. Cô thể hiện rằng việc mình có tên trong Top 4 không phải do ngẫu nhiên hay nhờ sự thiên vị nào. Sau mỗi lời nhận xét của ban giám khảo, khán giả lại thấy Thanh Thủy trưởng thành hơn, hoàn thiện mình hơn. Còn nhớ trong chuyến đi Singapore và Paris (Pháp) của đoàn thí sinh Next Top, Thanh Thủy là một trong ít người để lại nhiều ấn tượng trong mắt các nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia người nước ngoài.

Điểm nổi bật dễ nhận thấy ở Thanh Thủy là khả năng trình diễn catwalk tốt, theo như lời chuyên gia đào tạo trong lĩnh vực này - ông Jay Alexander thì: Thanh Thủy khá chuyên nghiệp, rất hiếm khi mắc lỗi catwalk. Bên cạnh đó thì sự tự tin, khả năng biến hóa và điều tiết cảm xúc tốt khi chụp hình cũng góp phần không nhỏ làm nên chiến thắng của Thanh Thủy tại Vietnam Next Top Model mùa này.

Cùng điểm lại những dấu ấn của Mâu Thị Thanh Thủy trên con đường chinh phục đỉnh cao. Chặng đướng phía trước của cô gái trẻ còn rất dài, hứa hẹn nhiều thử thách mới!

Hành trình đến "ngôi Hậu" VNNTM của Mâu Thủy - 2

Thanh Thủy tạo dáng đẹp mắt, chuyên nghiệp trong thử thách chụp hình.

Hành trình đến "ngôi Hậu" VNNTM của Mâu Thủy - 3

Những bước catwalk tự tin và lôi cuốn. Chiến thắng của Thanh Thủy làm hài lòng phần đông khán giả yêu mến chương trình.

Hành trình đến "ngôi Hậu" VNNTM của Mâu Thủy - 4

Giây phút vỡ òa trong niềm vui chiến thắng.

Hành trình đến "ngôi Hậu" VNNTM của Mâu Thủy - 5

Màn lột xác của Thanh Thủy.

Hành trình đến "ngôi Hậu" VNNTM của Mâu Thủy - 6

Cô gái sở hữu vóc dáng nổi bật và khả năng biểu cảm tốt trước ống kính.

Hành trình đến "ngôi Hậu" VNNTM của Mâu Thủy - 7

Sức hút của Mâu Thanh Thủy.

Hành trình đến "ngôi Hậu" VNNTM của Mâu Thủy - 8

Một trong những shoot hình ấn tượng của quán quân Vietnam Next Top Model 2013.

Hành trình đến "ngôi Hậu" VNNTM của Mâu Thủy - 9

Sải bước tự tin trong trung tâm mua sắm.

Hành trình đến "ngôi Hậu" VNNTM của Mâu Thủy - 10

Mâu Thị Thanh Thủy trình diễn trên sàng catwalk quốc tế trong tạo hình ấn tượng và hiện đại.

Hành trình đến "ngôi Hậu" VNNTM của Mâu Thủy - 11

Style thời trang của cô được đánh giá là đơn giản nhưng thanh lịch, hiện đại.

Hành trình đến "ngôi Hậu" VNNTM của Mâu Thủy - 12

Tạo dáng ấn tượng trong thử thách treo mình trên dây.

BACK TO TOP