Hà Linh bị tố bỏ tiền mua vote The Voice

Việc HLV Hồng Nhung bất ngờ cho Cát Tường 100% quyền đi vào vòng chung kết, còn Hà Linh hoàn toàn "trắng" cơ hội trong đêm bán kết 2 cuộc thi Giọng hát Việt 2013 vừa diễn ra đã khiến dư luận nhiều phen dậy sóng trong những ngày qua.

Bên cạnh một vài ý kiến cho rằng Hồng Nhung xứng đáng được gọi là "người đàn bà thép", thì hầu hết cư dân mạng chẳng ngại "ném đá" khi cho rằng nữ HLV quá "ác" và nhẫn tâm đối với Hà Linh, thậm chí còn coi thường khác giả.

Trong số một vài ý kiến bày tỏ sự ủng hộ đối với Hồng Nhung, một thí sinh trong đội là Đỗ Thành Nam đã chẳng ngần ngại lên báo chia sẻ về nhiều "góc tối" diễn ra trong đội của mình.

Hà Linh bị tố bỏ tiền mua vote The Voice - 1
Thí sinh Đỗ Thành Nam và HLV Hồng Nhung.

Trong một bài phỏng vấn đăng tải chiều ngày 13/12, thí sinh Đỗ Thành Nam thẳng thẳn cho rằng quyết định của Hồng Nhung là đúng: "Vì 100% là tổng cộng số điểm của 14 người còn lại trong đội Hồng Nhung dành cho Cát Tường, để Tường vào chung kết. Hà Linh đã mua vote để loại những người còn lại, đó là sự thiếu tốn trọng đồng đội và khán giả.

Vì thế mà chúng tôi không thể dành số vote đó cho Hà Linh được. Chị Nhung luôn chia đều cơ hội cho mọi người. Đó là cái giá Hà Linh nhận được thôi. Đánh mất giá trị thật để ôm vào mình 68,5 % lượng vote vậy thôi".

Để khẳng định việc Hà Linh "mua vote" là có thật, Thành Nam đã chia sẻ: "Trong liveshow top 5 có tôi thi, trước khi lên sân khấu, ban tổ chức có thông báo là Cát Tường và Âu Bảo Ngân là 2 người  có số vote cao nhất. Chị Nhung nói sẽ chọn tôi vào vòng an toàn. Và chuẩn bị chu đáo cho Hà Linh và Nhật Minh hát sing off. Nhưng khi lên sân khấu, mọi thứ thay đổi chỉ trong vòng 30 phút.

Hà Linh bất ngờ được số vote cao, chị Nhung đành chọn Âu Bảo Ngân, để tôi và Nhật Minh hát sing off trong khi tôi chưa được chuẩn bị chu đáo.

Bản thân Hà Linh cũng nói bóng gió việc này trước mặt mọi người trong đội khi chuẩn bị bài. Có lần Hà Linh đã hỏi thẳng chị Nhung: "Vòng này em có nên đổ vote (mua lượt bình chọn) không?", Chị Nhung dứt khoát không đồng ý. Nhưng Hà Linh vẫn làm".

Hà Linh bị tố bỏ tiền mua vote The Voice - 2
Anh cho rằng, HLV Hồng Nhung quyết định "đá văng" Hà Linh là đúng, vì đàn chị đã "mua vote".

Thí sinh này cho biết, bản thân nữ HLV Hồng Nhung sau khi biết chuyện đã nói với một đại diện của VTV. "Nhưng Hà Linh là người của Sao mai, với lại cả núi tiền đổ vào thì chúng tôi cũng chịu. Cát Tường hát hôm thi bán kết 2 vừa rồi cũng khóc đến hát hỏng trên sân khấu, một phần vì biết điều này!".

Đỗ Thành Nam còn chia sẻ, quyết định của Hồng Nhung trong đêm thi vừa rồi là hậu quả của việc "tức nước vỡ bờ", vì không chịu đựng được nữa nên đã "bung" ngay trên sân khấu.

Khi nói ra điều này, thí sinh họ Đỗ khẳng định: "Đến chị Nhung còn không sợ thì tôi có gì mà sợ. Với lại tôi thẳng tính quen nên gặp người giả tạo là tôi không giả lả được.

Chúng tôi cũng hy sinh cho Hà Linh rất nhiều. Vì ai cũng nghĩ Hà Linh it bình chọn vì không có thiện cảm của khán giả. Nhưng Linh làm hỏng hết ý tốt của mọi người".

Ngay sau khi bài phỏng vấn được đăng tải và khiến cộng đồng mạng xôn xao, Hà Linh ngay lập tức đã đăng đàn trên trang cá nhân "đáp trả" lại đàn em Đỗ Thành Nam.

Hà Linh bị tố bỏ tiền mua vote The Voice - 3

Bất ngờ bị đàn em lên báo "tố" vì đã "mua vote", Hà Linh cũng đăng đàn trên trang cá nhân để "dằn mặt".

Trên trang cá nhân, cô viết: "Nam ạ, em nên biết suy nghĩ cho thấu đáo trước khi khẳng định và tố cáo người khác, vì nếu không chị có thể kiện em vì tội vu khống làm ảnh hưởng danh dự chị đấy. Em biết thế nào là "mua vote", "đổ vote"?

Chị đã từng tham gia Bài hát yêu thích năm ngoái và công ty kiểm toán họ còn gọi đến những thuê bao đã nhắn tin bình chọn cho chị để kiểm tra xem có phải sim rác hoặc hack không. Tất cả số lượng vote đều được công ty kiểm toán, VTV và Cát Tiên Sa nắm giữ. Họ đương nhiên không để yên cho ai có ý định làm điều sai nguyên tắc! Đây không phải trò chơi, mà là vấn đề tiền, tiền và rất nhiều tiền, danh dự, danh dự và rất nhiều danh dự!

Em có biết VTV và Cát Tiên Sa là ai không, có biết format chương trình trị giá bao nhiêu triệu USD không, có biết danh dự của một cơ quan mang tầm quốc gia và một công ty truyền thông lớn đến vậy, liệu họ có để yên cho những việc sai trái như vậy chỉ vì chị là "người của Sao Mai" hay không?

Còn nếu thật sự chị có ý định mua vote thì chị chẳng bị thần kinh mà đi hỏi chị Hồng Nhung trước mặt cả đội (chính là các em, những người mà theo lẽ đương nhiên là đối thủ của chị, mặc dù chị chẳng hề nghĩ vậy) như em đã nói, em nhé!

Hà Linh bị tố bỏ tiền mua vote The Voice - 4
Top 4 The voice đội Hồng Nhung, trong đó có Đỗ Thành Nam.

Có nhớ hôm chuẩn bị đi về Hà Nội, em còn đúng 100 nghìn trong túi, không đủ tiền đi taxi ra sân bay. Em than nghèo, em định vay chị tiền, chị lại quen xài thẻ nên ít tiền mặt, nhưng chị đã dốc hết túi xem còn bao nhiêu tiền mặt thì cho em hết không? Lấy oán báo ân (mặc dù nó nhỏ đến mức khó có thể gọi là ân), em có nghĩ đến sau này em sẽ phải đối diện với lương tâm mình thế nào không?

Chưa kể đến việc, lời vu khống của em không chỉ ảnh hưởng đến chị mà còn đến chị Hồng Nhung, Cát Tiên Sa và VTV. Em nói vậy khác gì nói họ thấy sai mà nhắm mắt làm ngơ? 

Cái núi tiền mà em nói, với họ chỉ là bạc lẻ thôi, em có hiểu không?

Bớt sân si đi em nhé!".

BACK TO TOP