Anh Quân thay Quốc Trung làm giám khảo Vietnam Idol 2013

Anh Quân thay Quốc Trung làm giám khảo Vietnam Idol 2013

Chồng ca sĩ Mỹ Linh đảm nhận vai trò "cầm cân nảy mực" cuộc thi Tìm kiếm thần tượng âm nhạc mùa thứ năm.
Anh Quân từng gắn kết với Vietnam Idol 2012 trong vai trò huấn luyện và hướng dẫn thí sinh. Chính vì vậy anh không xa lạ gì chương trình này và vui vẻ nhận lời ngồi "ghế nóng".
quan-1-3867-1379466550.jpg
Anh Quân.

Thay thế nhạc sĩ Quốc Trung làm giám khảo, Anh Quân không thấy ngại vì theo anh mỗi người đều có những thế mạnh và điểm yếu khác nhau. Chồng ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ, tiêu chí chọn lựa của anh rất rõ ràng. Anh chọn những người có nhạc cảm và năng khiếu. "Kỹ thuật thì một người có thể học được, nhưng năng khiếu và nhạc cảm là trời cho. Điều này không thể học hoặc luyện tập mà có được", anh nói.

Nhạc sĩ mong khi ngồi trên ghế giám khảo, anh sẽ đưa ra những lời nhận xét có chuyên môn, thẳng thắn, chân thành để giúp thí sinh tự nhận ra vị trí cũng như khả năng thực sự của họ.

Hiện đã có hai giám khảo Vietnam Idol là đạo diễn Quang Dũng và Anh Quân. Thông tin về giám khảo cuối cùng sẽ sớm được ban tổ chức tiết lộ trong vài ngày tới. Sau vòng Thử giọng ở Đà Nẵng, chương trình tiến đến Cần Thơ (21/9), Hà Nội (22/9) và TP HCM (12 - 13/10).

quan-2-8345-1379466550.jpg
Anh Quân hướng dẫn thí sinh Vietnam Idol 2012.

Nhạc sĩ Anh Quân được người nghe nhạc yêu thích qua các ca khúc: Hương ngọc lan, Tóc ngắn, Hát theo người đi trên phố, Tình yêu thức dậy, Vẫn mãi mong chờ…

Ngay từ khi chưa biết nốt nhạc nào, anh đã có thể đệm trống cho những bản nhạc của bố - nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, với sự nhạy cảm về tiết tấu. Sau bốn năm sơ cấp khoa violon ở Nhạc viện Hà Nội, anh được các chuyên gia Liên Xô sang tận trường tuyển thẳng vào Nhạc viện Tchaikovsky.  

Năm 1993 có thể xem như một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp âm nhạc của Anh Quân khi cùng Huy Tuấn thành lập ban nhạc Anh Em tại Đức. Sau khi trở về nước, họ cộng tác với ca sĩ Mỹ Linh để thực hiện album "Tóc ngắn". Album này đã tạo nên một tiếng vang lớn trong cộng đồng yêu nhạc góp phần đưa Mỹ Linh trở thành diva dòng nhạc nhẹ. 

Tại Giải thưởng Cống hiến 2011, album "Tóc ngắn acoustic – Một ngày" của Mỹ Linh được trao giải "Album của năm" và Anh Quân được vinh dự nhận giải "Nhạc sĩ của năm".

Ngoài Mỹ Linh, ban nhạc Anh Em của Anh Quân còn cộng tác với nhiều ca sĩ khác như: Tuấn Ngọc, Thanh Lam, Hồng Nhung, Quang Dũng, Hà Anh Tuấn, Đức Tuấn, Văn Mai Hương, Tùng Dương, Nguyên Lê

BACK TO TOP